Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Sáng ngày 18/8/2016, tại Hội trường A, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Ông Đinh Ngọc Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể cán bộ quản lý và chủ tịch công đoàn giáo dục.

tong ket 1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Năm học 2015-2016, ngành giáo dục và đào tạo đã nỗ lực thực hiện đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, trong đó nổi bật là công tác phối hợp với các sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh các chương trình, đề án, đáp ứng tốt hơn các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngành giáo dục và đào tạo. Công tác quản lý chỉ đạo, điều hành từ Sở Giáo dục và Đào tạo đến các nhà trường đảm bảo đồng bộ, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Nhờ đó, công tác phổ cập giáo dục các cấp, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia thực hiện đúng lộ trình và vượt kế hoạch đề ra (toàn tỉnh có 368/645 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm 57,07%), chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững (năm học 2015-2016 tỷ lệ tốt nghiệp THPT của tỉnh đạt 90,13% tăng 1,78% so với năm học 2014-2015).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Ngọc Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo đạt được trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị ngành giáo dục và đào tạo trong năm học 2016 – 2017 tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục tập trung củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy; giải quyết tình trạng giáo viên dôi dư theo lộ trình phù hợp; tổ chức quản lý dạy thêm, học thêm theo đúng quy định; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động nhân dân tham gia tích cực học tập, học tập suốt đời.

Tại hội nghị, ông Đinh Ngọc Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đã có thành tích xuất sắc thực hiện 08 lĩnh vực công tác trong năm học 2015-2016 gồm: Giáo dục Trung học; Giáo dục Thường xuyên; Pháp chế; Kế hoạch – Tài chính; Công tác Học sinh – Sinh viên; Thực hiện các cuộc vận động; Văn phòng; Thi đua, khen thưởng và trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể: phòng giáo dục và đào tạo, các trường, trung tâm đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

tong ket 2.jpg

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đinh Ngọc Lâm trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho đại diện Sở GD&ĐT Long An.