Học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng 5/9, học sinh cả nước bước vào năm học mới. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn trong khoảng một tiếng với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm.

khai_giang6_Trung_Vuong_Zingvn

Chủ tịch nước dự lễ khai giảng tại THCS Trưng Vương

7h15, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Trưng Vương, Hà Nội.

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 là khoá thứ 100 học sinh của trường bước vào năm học mới. Bà Trần Thị Thanh Thảo – hiệu trưởng nhà trường – cho biết nhà trường tiếp tục truyền thống thầy dạy hay, trò học giỏi, đổi mới phương pháp dạy và học trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của học sinh, tuyên truyền tổ chức tốt chuỗi kỷ niệm với chủ đề 100 năm kết nối các thế hệ.

Hieu truong nhay cung hoc sinh trong le khai giang hinh anh 11
Hieu truong nhay cung hoc sinh trong le khai giang hinh anh 12chu_tich_nuoc3_Zing